Hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi đầu ghi hình camera không lên hình

Trên thị trường hiện nay đa phần các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp… đều trang bị hệ thống camera giam sát cho đơn vị mình. Nhưng không phải lúc nào hệ thống giám sát an ninh cũng hoạt động tốt.
Trên thị trường hiện nay đa phần các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp… đều trang bị hệ thống camera giam sát cho đơn vị mình. Nhưng không phải lúc nào hệ thống giám sát an ninh cũng hoạt động tốt. Chính vì thế nếu không may gặp phải sự cố đầu ghi hình không lên bạn hãy thử kiểm tra các bước đơn giản sau nhé.
Trước tiên bạn bạn thử kiểm tra xem nguồn của đầu ghi hình có sáng không, nếu bạn không thấy sáng nữa chứng tỏ bạn đã cắm lỏng nguồn hoặc bị tuột nguồn dẫn đến hệ thống camera an ninh không lên được hình ảnh. Còn nếu như nguồn đầu ghi mà vẫn có đèn sáng, đầu ghi không lên được hình thì hãy thử khắc phục sự cố theo các tình huống mà Công ty Camera Nhật Thực đưa ra nhé:
Tình huống 1: Kết nối đầu thu camera tới màn hình tivi, máy tính bằng dây cáp HDMI hoặc VGA. Trong tình huống này thì thông thường nếu cắm như vậy là để hình ảnh hiển thị được rõ nét hơn nhưng có 1 vài lỗi thường xảy ra đó là hay sai độ phân giải nếu như bạn thay đầu ghi mới hay màn hình hiển thị mới thì ví dụ như đầu ghi bạn đang để chế độ là Full HD nhưng màn hình hiện thị lại chỉ hỗ trợ chất lượng HD là tối đa vì vậy thì không lên hình là điều chắc chắn rồi.
argus2 650
Hình minh họa

► Cách khắc phục:  Để mà khắc phục tình huống này bạn nên cài đặt lại độ phân giải ở đầu ghi hình camera sao cho phù hợp. Mỗi đầu ghi đều có những cài đặt riêng của từng hãng sản xuất nên bạn cần xem xét để làm theo hướng dẫn cài đặt lại cho đúng. Đối với máy tính cũng kiểm tra tương tự và rồi điều chỉnh chế độ phân giải đầu vào/ ra sao cho phù hợp.
Tình huống 2: Lỗi vặt như đầu ghi hình camera bị treo. Trường hợp này thường  do ổ cứng bị lỗi dẫn tới việc đầu ghi hình không thể nào khởi động lên mặc dù các bạn vẫn thấy đầu chạy. Lỗi này thường khó mà nhận biết do bên ngoài đầu ghi vẫn hoạt động bình thường tức là đầu ghi bật lên một cách bình thường, nhưng thực tế  lại xảy ra lỗi bên trong, thậm chí có 1 số loại đầu ghi của một số hãng thì vẫn có thể hoạt động dù ổ cứng bị lỗi chỉ là vấn đề video sẽ không được lưu lại và không xem lại được.
► Cách khắc phục: Ta cần kiểm tra lại ổ cứng, đầu tiên các bạn nên xem các zắc cắm có bị nong hay bị đứt ra không. Nếu bị đứt thì các bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách nối lại hoặc thay các giác cắm mới. Còn trường hợp nguyên nhân ko phải do lỗi kết nối thì các bạn kiểm tra tiếp. Tiếp theo các bạn thử thay thế 1 ổ cứng mới khác xem có hoạt động được hay không? Nếu ổ cứng thay mới hoạt động bình thường thì  ở đây các bạn sẽ format lại ổ cứng sau đó lắp lại xem có hoạt động hay không. Nếu vẫn không thì phải thay mới ổ cứng đó rồi.
Tình huống 3: Lỗi đầu ghi camera do dây kết nối bị hỏng hoặc là cắm nhầm 2 đầu dây.
► Cách khắc phục: Nếu lỗi do các đầu zắc cắm thì ta chỉ việc thay zắc mới và test lại.
Tình huống 4: Đầu ra của đầu ghi camera hoặc đầu vào của màn hình hiển thị hỏng. Trước tiên là bạn cắm test dây trước và thử từng đầu kết nối 1 từ màn hình này sang màn hình khác và từ đầu ghi này sang đầu ghi khác. Nếu phát hiện ra vấn đề thì cách xử lý đơn giản là thay mới các đầu kết nối đó. 
Tình huống 5: Kiểm tra nguồn cấp cho đầu ghi có thể bị chết hoặc không đủ điện áp, điện dòng. Lý do này ít xảy ra nếu như các bạn sử dụng các nguồn cấp chất lượng vì dòng diện vào chỉ là 12V và cường độ thì tùy theo số lượng đầu ghi cũng như camera của bạn. Nếu như kiểm tra vấn đề do nguồn thì cách đơn giản nhất là thay mới lại các nguồn đó.
Còn cuối cùng chúng ta mới kiểm tra lại 1 lần nữa nếu trường hợp đầu ghi bị hỏng thì các bạn không nên tự ý tháo ra mà phải mang đi bảo hành hoặc liên hệ tới số: 0946.79.81.83 để được tư vấn rõ nhất.
Trên đây là các tình huống và các cách khắc phục lỗi do đầu ghi không lên hình mà các bạn có thể tự kiểm tra được trước khi đem đi bảo hành hay gọi đơn vị lắp đặt. Trong quá trình thực hiện mà hệ thống camera của bạn vẫn không lên được hình hay gặp các lỗi khác về hệ thống camera thì các bạn có thể liên hệ tới Công ty Camera Nhật Thực chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và xử lý nhanh chóng nhất.

 

Video

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn
Với giá bán khuyến mại 1,5tr đồng các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

Tai nạn giao thông chết người camera ghi hình được

Camera hành trình giám sát trên xe của Công Ty Nhật Thực ghi hình lại được vụ tai nạn thảm khốc này trên xe bắc nam.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trước cửa công ty Camera Giám Sát Nhật Thực

Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trước Cửa Công Ty Camera Giám Sát Nhật Thực