Hướng dẫn tính khoảng cách Camera quan sát

Để hiểu hết về camera quan sát thì không hẳn ai cũng hiểu hét được và hiểu rõ được. Nhưng chúng ta muốn hiểu được rõ về camera quan sát thì ta nên tìm hiểu từng bước và từng tính năng , từng  thông số …
Trước tiên tại bài này công ty Camera Nhật Thực sẽ giúp các bạn tìm hiểu về khoảng cách camera và cách tính khoảng cách camera.  Để mà  tính chính xác khoảng cách camera quan sát thì ta phải dựa vào các thông tin về chiều ngang, chiều cao vật thể cần quan sát, vị trí lắp đặt camera và tiêu cự của ống kính camera.
tính khoảng cách camera quan sát
Cách chọn ống kính và tiêu cự khoảng cách camera​​​​

Đặc biệt bạn cần biết một số thông tin viết tắt về thông số kỹ thuật của camera cần biết như sau:
W- Width of an object (m): Chiều ngang của vật thể hay địa điểm cần quan sát ( được tính bằng mét)
H – Height of an object (m): Chiều cao của vật thể hay địa điểm cần quan sát ( được tính bằng mét)
L – Distance to an object (m): Khoảng cách từ vị trí đặt camera quan sát đến vật thể hay địa điểm cần quan sát ( được tính bằng mét)
F – Focal length (mm): Tiêu cự ống kính của camera quan sát (được tính bằng mm)
     Để xác định được khoảng cách camera quan sát (Minimun.illumination): Độ nhạy sáng của camera quan sát tuỳ thuộc vào độ F của ống kính. Phần này sẽ giúp chúng ta quy đổi rất dễ dàng.1Lux được tính tương đương với khoảng cách 1,2 mét diện tích camera quan sát được.
     Xác định chiều cao camera có thể quan sát được: Từ hai thông số là tiêu cự của camera quan sát f[mm] và chiều cao của vật thể hay địa điểm cần quan sát H[m] ta sẽ tìm ra được khoảng cách từ vị trí camera quan sát đến vật thể cần quan sát L[m].
Giả sử bạn mua một camera quan sát đã có sẵn ống kính (thường là loại camera hồng ngoại hoặc dome) và bạn biết được tiêu cự ống kính là 6mm và bạn cũng xác định được chiều cao của vật thể bạn cần quan sát là 1.5 mét.            Bây giờ bạn muốn tìm vị trí để gắn camera quan sát cho phù hợp thì bạn phải làm như sau:
-Với camera loại cảm biến hình là 1/4 inch thì khoảng cách từ vị trí đặt camera đến vật thể hay cảnh cần quan sát phải là 3.3 mét.
-Với camera loại cảm biến hình là 1/3 inch thì khoảng cách từ vị trí đặt  camera đến vật thể hay cảnh cần quan sát phải là 2.5 mét.
-Với camera loại cảm biến hình là 1/2 inch thì khoảng cách từ vị trí đặt camera đến vật thể hay cảnh cần quan sát phải là 1.9 mét.
Tính toán hình ảnh camera quan sát
Các thông số khung hình camera

    Xác định chiều ngang camera có thể quan sát: Từ hai thông số là tiêu cự của camera quan sát f[mm] và khoảng cách từ vị trí camera quan sát đến vật thể cần quan sát L[m] sẽ tìm ra được chiều ngang và chiều cao của vật thể cần quan sát W[m] và H[m]. 
     Giả sử bạn có camera quan sát có tiêu cự là 4mm và và khoảng cách từ vị trí camera quan sát đến vật thể cần quan sát là 20 mét. Bạn muốn tìm chiều ngang và chiều cao của vật thể cần quan sát thì làm như sau:
- Với camera loại cảm biến hình là 1/4 inch thì chiều ngang của vật thể W[m] quan sát được là 18 mét, chiều cao của vật thể H[m] quan sát được là 13.5 mét và đường chéo của vật thể Diagonal [m] là 22.5 mét. (Ngoài ra nó còn cung cấp được phạm vi quan sát tính bằng độ.)
- Với camera loại cảm biến hình là 1/3 inch thì chiều ngang của vật thể W[m] quan sát được là 24 mét, chiều cao của vật thể H[m] quan sát được là 18 mét và đường chéo của vật thể Diagonal [m] là 30 mét. (Ngoài ra nó còn cung cấp được phạm vi quan sát tính bằng độ.)
- Với camera loại cảm biến hình là 1/2 inch thì chiều ngang của vật thể W[m] quan sát được là 32 mét, chiều cao của vật thể H[m] quan sát được là 24 mét và đường chéo của vật thể Diagonal [m] là 40 mét. (Ngoài ra nó còn cung cấp được phạm vi quan sát tính bằng độ.)
Một dạng công thức tính ống kính camera
Một dạng công thức tính ống kính camera

    Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về cách tính khoảng cách camera nếu bạn cần tư vấn lắp đặt camera quan sát hay cần hỗ trợ hãy liên hệ với công ty camera Nhật Thực theo số: 0946.79.81.83 / 0989.132.626,
 

Tác giả bài viết: Mr Quân

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://lapdatcamerahaiphong.com.vn là vi phạm bản quyền

Video

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn
Với giá bán khuyến mại 1,5tr đồng các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

Tai nạn giao thông chết người camera ghi hình được

Camera hành trình giám sát trên xe của Công Ty Nhật Thực ghi hình lại được vụ tai nạn thảm khốc này trên xe bắc nam.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trước cửa công ty Camera Giám Sát Nhật Thực

Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trước Cửa Công Ty Camera Giám Sát Nhật Thực