Các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera quan sát

Trước kia khi mới ra đời thì chỉ có camera có độ phân giải TV Line nhưng càng ngày công nghệ phát triển và đã có rất nhiều loại camera có độ phân giải khác nhau và cao cấp hơn cho độ nét cũng như hình ảnh đẹp hơn.
Trước kia khi mới ra đời thì chỉ có camera có độ phân giải TV Line nhưng càng ngày công nghệ phát triển và đã có rất nhiều loại camera có độ phân giải khác nhau và cao cấp hơn cho độ nét cũng như hình ảnh đẹp hơn. Các yếu tố ảnh hướng đến chất lượng hình ảnh camera quan sát đó là: Ống kính, cảm biến hình ảnh, chuẩn nén hình ảnh và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ( đại diện như tự cân bằng trắng, tự động lấy nét, chống ngược sáng WDR, chống nhiễu kỹ thuật số DNR, độ nét …). Sau đây công ty Camera Nhật Thực sẽ giới thiệu chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera quan sát để bạn có thể hiểu rõ nhất.
home security cameras 2
Các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera quan sát

1. Trước tiên bạn nên để ý tới ống kính camera: Mỗi ống kính có một độ phân giải quang học và độ chính xác của các ống kính thiết kế để nhận các tia sáng đến chính xác điểm đích ở trên bảng cảm biến. Nếu ta dùng ống kính chất lượng thấp thay cho loại chất lượng cao thì mặc dù các tia sáng không đến chính xác cùng 1 điểm nữa, nhưng chúng vẫn ở cùng trong 1 điểm ảnh thì vẫn cho hình ảnh đẹp. Còn nếu trong trường hợp sử dụng cảm biến hình ảnh chất lượng cao nhưng lại sử dụng ống kính chất lượng thấp, thì hình ảnh sẽ không được như mong muốn. Như vậy chúng ta cần sử dụng ống kính chất lượng cao với cảm biến hình ảnh độ phân giải cao thì mới cho được hình ảnh đẹp nhất. Và đây cũng là môtj điều lưu ý cho các bạn nếu thay ống kính mà không phù hợp thì cũng sẽ cho hình ảnh không như bạn mong muốn.
2. Thứ 2 là cảm biến hình ảnh:
Độ phân giải của cảm biến cao thì kích thước vật lý của từng điểm ảnh càng nhỏ. Tuy nhiên về tổng thể, kích thước của cảm biến vẫn không thay đổi nhiều. Chẳng hạn như camera 1MP dùng cảm biến 1/3”, camera 5MP dùng cảm biến 1/2,9.
3. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh
4. Chuẩn nén hình ảnh
Chuẩn nén hình ảnh có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình xuất ra video. Camera nhiều Megapixel tạo ra lượng lớn dữ liệu. Đây là một thách thức cho chip nén hình ảnh để giảm kích thước dữ liệu càng nhiều càng tốt mà không làm mất chất lượng hình ảnh.
Như vậy ống kính, cảm biến, bộ xử lý và chuẩn nén là những yếu tố quyết định đến hình ảnh camera quan sát.
Nếu bạn đang có nhu cầu lắp camera quan sát hãy liên hệ tới công ty Camera Nhật thực để được hỗ trợ và lựa chọn những sản phẩm camera tốt nhất, cho hình ảnh và chất lượng rõ nét. Hotline: 0946.79.81.83/ 0989.132.626.
 

Video

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Mô hình camera quan sát đọc biển số xe trong giao thông đường bộ

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn

Giới thiệu về camera ngụy trang IP 360 độ hình bóng đèn
Với giá bán khuyến mại 1,5tr đồng các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

" Lái mới " Gặp tớ là cứ phải đi thẳng - San phẳng

Tai nạn giao thông chết người camera ghi hình được

Camera hành trình giám sát trên xe của Công Ty Nhật Thực ghi hình lại được vụ tai nạn thảm khốc này trên xe bắc nam.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trước cửa công ty Camera Giám Sát Nhật Thực

Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trước Cửa Công Ty Camera Giám Sát Nhật Thực